1. QUY ĐỊNH KHI ĐĂNG TIN TRONG DIỄN ĐÀN
    + Không Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin
    + Không Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Của Đất Nước Việt Nam Và Quy Định Của Pháp Luật...
    BQT Sẽ Banned Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

PHỎNG VẤN HIẾU NGUYỄN, CHỦ TIỆM BÁNH NGỌT CA ĐỎ

Thảo luận trong 'Giới thiệu doanh nghiệp' bắt đầu bởi admin2016, 14/2/16.

  1. admin2016

    admin2016 Administrator

    Tham gia ngày:
    31/1/16
    Bài viết:
    219
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Hôm nay, Kinhdoanhnhahang.vn có cơ hội được trò chuyện với bạn Nguyễn Đức Hiếu hay còn được gọi với cái tên thân mật là Hiếu Nguyễn tại số 63, cũng là địa chỉ của tiệm bánh ngọt Ca Đỏ.

    [​IMG]

    Hiếu Nguyễn (bên trái), chủ tiệm bánh ngọt Ca Đỏ

    Kinhdoanhnhahang.vn (KDNH): Chào Hiếu Nguyễn, cảm ơn bạn đã đồng ý tham gia vào buổi phỏng vấn cùng Kinhdoanhnhahang.vn

    Tại sao lại là Ca Đỏ mà không phải Ca Xanh hay Ca Vàng hoặc một màu sắc nào khác?

    Hiếu Nguyễn (HN): Lúc nghĩ về cái tên cho tiệm bánh này. Mình nhận thấy hiện giờ có rất nhiều cửa hàng lấy những cái tên từ nước ngoài. Riêng mình lại muốn tìm một cái tên đậm chất Việt Nam. Mặc dù cũng có thời gian du học ở nước ngoài nhưng mình là một người luôn yêu thích những giá trị cổ truyền của dân tộc. Nếu bạn nhìn cách trang trí Ca Đỏ thì có thể thấy điều đó.

    “Ca Đỏ” thực sự không phải là cái tên có ý nghĩa gì sâu xa mà đó thực sự chỉ là một ý tưởng bộc phát. Hơn nữa, đỏ cũng là màu sắc mà mình yêu thích.

    [​IMG]

    KDNH: Được biết, bạn từng theo học ngành Quản trị Khách sạn tại Mỹ. Lý do nào khiến bạn quyết định mở một tiệm bánh ngọt, có vẻ như không có chút liên quan gì đến chuyên ngành bạn từng học?

    HN: Mình là một người đam mê nấu ăn, đặc biệt là làm bánh. Chính vì thế, mình sẽ chọn một ngành học nào mà gần nhất với đam mê ấy. Nói chính xác hơn, ngành mình theo học là Quản trị Khách sạn, Nhà hàng.

    Mình sinh năm 1995. Lẽ ra hiện tại mình đang học năm 3 bên Mỹ. Mặc dù đã chọn một ngành học gần với công việc nấu ăn nhất có thể nhưng mình lại từ bỏ giữa chừng vì muốn theo đuổi đam mê thực sự. Mình bắt đầu tập tành làm bánh và mở cửa hàng bánh ngọt là vì sở thích thôi. Điều này cũng không ảnh hưởng gì đến việc học vì hiện giờ mình vẫn đang bảo lưu kết quả học.

    KDNH: Vậy bạn bắt đầu có ý tưởng này từ khi còn đang học ở bên Mỹ hay khi đã trở về Việt Nam?

    [​IMG]

    HN: Thực ra mình chưa bao giờ có ý tưởng mở một cửa hàng bánh cho đến khi bố mẹ mua cho mình căn nhà này. Trước kia, mình chỉ thích làm bánh thôi nhưng chỉ là làm ở nhà nhưng sau đấy, mình nhận thấy đây là một địa điểm đẹp và có cơ hội tốt nên từ đó mình có ý định xây dựng Ca Đỏ. Cách đây khoảng 1 năm.

    KDNH: Là một người trẻ tuổi, khi kinh doanh bạn đã gặp phải những khó khăn gì?

    HN: Có rất nhiều khó khăn. Khó khăn lớn nhất của mình là kinh nghiệm kinh doanh chưa có nhiều vì trước đây, mình chưa bao giờ làm chủ một cửa hàng nào, chính vì thế, mình gặp khó khăn trong vấn đề tính toán, sử dụng đồng tiền. Thời gian ban đầu, mình đầu tư chưa hiệu quả nên những chi phí không cần thiết phát sinh khá nhiều.

    Chẳng hạn như vấn đề nội thất của Ca Đỏ, ban đầu, mình nhờ một người quen thiết kế toàn bộ bàn ghế thông qua mẫu có sẵn nhưng mình không kiểm tra lại vì nghĩ là họ đã làm quen và nắm rõ hình dáng và thiết kế của loại bàn ghế này. Tuy nhiên, khi nhận hàng, mình mới phát hiện ra bàn quá dài trong khi ghế lại quá sâu và nhỏ, sẽ gây những bất tiện cho khách hàng. Hơn nữa, diện tích quán không lớn nên điều này làm tốn nhiều diện tích không đáng, mình sẽ mất thêm những khoảng không gian khác để có thể phục vụ được nhiều khách hàng hơn
     

Chia sẻ trang này